Chào mừng bạn đến với website TIỂU HỌC PHAN CHU TRINH
Thứ sáu, 23/4/2021, 14:44
Lượt đọc: 222

Ngày hội “Em viết đúng – viết đẹp” cấp Trường năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2021, trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức Ngày hội “Em viết đúng – viết đẹp” cấp Trường.

Cô Lưu Thi Thu Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại Ngày hội

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình”. Hội thi là dịp để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vởsạch - chữđẹp” trong nhà trường, chú trọng nâng cao việc "luyện nét chữ, rèn nết người".

Việc rèn luyện chữ viết đúng và đẹp cho học sinh tiểu học cũng là một phương pháp để từng bước hình thành nhân cách cho các em sau này. Đó còn là môi trường quan trọng bồi dưỡng cho trẻ những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ.

Được tận mắt xem các em học sinh thể hiện bài viết, mới thấy được để có nét chữ đẹp cần rất nhiều yếu tố, từ tư thế viết, cách cầm bút cho đến việc điều chỉnh nét bút liền mạch, điêu luyện. Cho dù xã hội có ngày càng hiện đại bao nhiêu, các giáo án điện tử, soạn thảo văn bản trên máy tính… có phổ biến như thế nào, chữ viết tay vẫn giữ nguyên vẹn giá trị vốn có của nó.

Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội:

 

 

 

 

 

 

                                                     

 

Tác giả: Nguyễn Kim Oanh
Nguồn tin: Kim Oanh - Hồng Thắm

88