Chào mừng bạn đến với website TIỂU HỌC PHAN CHU TRINH
Thứ năm, 24/10/2019, 0:0
Lượt đọc: 462

SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM THÁNG 10 Chủ đề: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng,không thể có con đường nào khác”

Vừa qua, Chi Đoàn trường tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm tháng 10 về anh hùng Lý Tự Trong.

Trong buổi sinh hoạt, các đoàn viên đã được tìm hiểu về cuộc đời và câu nói bất hủ của anh Lý Tự Trọng : "Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác".

Trong những năm tháng hoạt động cách mạng, anh hùng Lý Tự Trọng luôn thể hiện sự mưu trí, bản lĩnh cách mạng vững vàng, không ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy. Khi bị địch bắt, tra tấn dã man, anh vẫn giữ vững niềm tin sắt đá, khí tiết cách mạng kiên cường, bất khuất của người chiến sĩ cộng sản. “Mười bảy tuổi đời, anh Lý Tự Trọng đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân của mình cho lý tưởng cao đẹp, cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, để lại “tuyên ngôn bất tử” trước tòa án đại hình của thực dân Pháp: “Tôi hành động có suy nghĩ. Tôi hiểu việc tôi làm. Tôi làm vì mục đích cách mạng. Tôi chưa đến tuổi trưởng thành thật, nhưng tôi đã đủ trí khôn để hiểu con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.

Tuyên ngôn đanh thép đó mãi là ngọn lửa soi đường, là động lực để lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam vững niềm tin đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn”

Đồng thời, các đoàn viên đã chủ động học tập, tích cực rèn luyện kỹ năng xã hội để nắm vững kiến thức, thành thạo chuyên môn, nghiệp vụ, trở thành những công dân trẻ hữu ích trong tiến trình hội nhập của đất nước.

Tác giả: Anh Chi

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164